TOP 15 CUỐN SÁCH YOGA HAY BẠN NÊN TÌM ĐỌC ĐỂ TRAO DỒI THÊM KIẾN THỨC CHO MÌNH

1
2029
Ngoài việc học yoga tại các trung tâm, bạn cũng có thể tự tập yoga tại nhà với những cuốn sách yoga hay  sau đây.
Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến bạn 15 cuốn sách yoga hay bạn nên đọc để nắm vững hơn kiến thức về bộ môn này.
Đặc biệt, các đầu sách này đều đang dược giảm giá từ 22 -30% so với giá gốc. Và 1 số địa chỉ mua sách sẽ hỗ trợ tiền ship cho các bạn khi mua hàng trên 100k

15 cuốn sách yoga hay bạn nhất định phải đọc

1. Sách Yoga cho sức khỏe vững bền (Tác giả: Liz Lark & Mark Ansari)

Hatha yoga là nền tảng của yoga nhờ sự cân bằng giữa căng và giãn, vận động và nghỉ ngơi cùng với các kỹ thuật hít thở.

Nếu muốn tìm hiểu kĩ hơn về Hatha Yoga thì Yoga cho sức khỏe vững bền chính là cuốn sách dành riêng cho bạn với các bài hướng dẫn các tư thế được sắp xếp theo nhiều cấp độ các nhau từ dễ đến khó, tùy thể trạng của từng người.

Cuốn sách này sẽ giúp bạn nắm vững nền tảng của yoga hơn để có những giờ thực hành trên lớp yoga hiệu quả hơn.

Sách có giá: 82K

sách yoga

MUA SÁCH TẠI ĐÂY 

2. Sách Yoga Cho Khuôn Mặt Trẻ Đẹp

Yoga Cho Khuôn Mặt Trẻ Đẹp là cuốn cẩm nang cần thiết với những hướng dẫn luyện tập cùng các hình ảnh minh họa chi tiết nhất.

Các động tác yoga này rất đơn giản, dễ áp dụng và không cần đến một loại dụng cụ đặc biệt nào. Các động tác yoga dành cho khuôn mặt không phải là những bài tập toàn thân thông thường nên nó sẽ hiệu quả hơn nếu được phối hợp đồng thời với hô hấp và tâm trí.

Mục tiêu của nghệ thuật yoga dành cho khuôn mặt không chỉ nhằm nuôi dưỡng làn da đẹp và xóa đi các nếp nhăn, mà còn để tìm lại nụ cười rạng rỡ và nét mặt tự nhiên vốn có, từ đó tạo ra những thay đổi tích cực cho khuôn mặt và cả cho cuộc sống. Vậy nên điều quan trọng nhất trong các bài tập yoga dành cho khuôn mặt là “sự tập trung”.

Giá sách: 103k

MUA SÁCH TẠI ĐÂY 

3. Sách Tự truyện của 1 YOGI

Xuất bản lần đầu năm 1946, gần bảy mươi năm qua, Tự truyện của một yogi đã cuốn hút hàng triệu độc giả khắp nơi trên thế giới.

Được đánh giá là một trong 100 cuốn sách tâm linh hay nhất thế kỷ 20, câu chuyện về cuộc đời đặc biệt của Paramahansan Yogananda đưa độc giả vào một hành trình khám phá khó quên thế giới của các thánh và yogi, khoa học và phép màu, cái chết và sự phục sinh.

Với một trí tuệ uyên thâm và sự hóm hỉnh đáng mến, thầy đã soi tỏ những bí ẩn thâm sâu của đời người và của vũ trụ – mở rộng con tim và khối óc cho niềm vui, cái đẹp và những khả năng tinh thần vô hạn vốn tồn tại trong mỗi con người.

Qua cuốn sách và chính cuộc đời hành đạo của mình, Paramahansan Yogananda, cũng như Gandhi, đã đưa tâm linh vào xu thế chủ đạo của xã hội.

Giá sách: 103k

sách yoga

MUA SÁCH TẠI ĐÂY 

4. Sách Kỹ Thuât Và Thực Hành Yoga Toàn Tập (Tác giả: B. K. S. Iyengar)

Đôi khi sau một ngày thực hành với huấn luyện viên, bạn sẽ có những thắc mắc hoặc quên mất tư thế vừa tập có các bước như thế nào. Nếu gặp phải tình huống đó, mời bạn đọc cuốn Kỹ Thuât Và Thực Hành Yoga Toàn Tập nhé.

Với gần 2000 hình ảnh minh họa sống động và chi tiết các tư thế yoga, tác giả B. K. S. Iyengar đã mang đến một bách khoa toàn thư về các kỹ thuật trong bộ môn yoga. Giúp những người mới tập yoga hiểu rõ hơn về các tư thế hoặc các chuối bài tập liên hoàn.

Giá sách: 138k

yoga toàn tập

MUA SÁCH TẠI ĐÂY

5. Sách Thiền định và Mantra

Sách này được xuất bản để làm sáng tỏ những sự nhầm lẫn xung quanh đề tài thiền định. Những ai đang tìm những con đường tắt bí mật, những sự cách tân lãng mạn, những xu hướng mới, kích động và những sở thích kỳ cục trong lãnh vực phát triển bản thân có thể sẽ thất vọng.

Những phương pháp được trình bày trong sách này có nguồn gốc từ bốn con đường cổ điển của Yoga. Những phương pháp này được trình bày đúng theo nguyên mẫu nhưng có cân nhắc đến cách suy nghĩ của người phương tây và truyền thống khoa học.

Trong hệ thống này khoa học, tôn giáo, triết lý, tâm lý, và sức khỏe đều được kết hợp chung. Tương tự như vậy, nhiều kĩ thuật cổ điển khác nhau trong thiền định, đã được áp dụng qua nhiều thời kỳ, đều dựa trên nền tảng vững chắc của kỷ luật bản than và sự thực hành điều đặn. Hít thở đúng, thể dục đúng, thư giãn đúng, thể dục đúng, thư giãn đúng, ăn đúng, và tư duy tích cực là nền tảng cần thiết để thành công trong thiền định.

Giá sách: 100k

thiền định và mantra

MUA SÁCH TẠI ĐÂY 

6.  Sách Hatha Yoga có minh họa

Đây cuốn sách nào phù hợp cho người mới bắt đầu, giúp học có thể nhìn hướng dẫn cũng tự tập được, đồng thời sách dạy kĩ, chi tiết các bước vào thế, lợi ích và chống chỉ định rất cụ thể

Sách bao gồm gần 700 hình ảnh trình bày chi tiết cho các bước vào các tư thế Hatha Yoga đơn giản rõ ràng ai cũng làm theo được.

Đồng thời còn cung cấp các lợi ích thể chất, lợi ích tinh thần và chống chỉ định. Các số chuỗi Vinyasa thường dùng trong luyện tập hàng ngày. Sách được in màu đẹp trên giấy couche matt sang trọng, bìa mềm.

Giá sách: 250k

sách ha tha yoga có minh họa

MUA SÁCH TẠI ĐÂY 

7. Sách Hương Xạ Liệu Pháp – Massage Và Yoga

Đây là một cuốn sách hay về yoga, cũng là cuốn bách khoa toàn thư về Hương xạ trị liệu – Massage và Yoga. Với hơn 700 bức ảnh minh họa các động tác, dựa trên những tư liệu, tài liệu khoa học, bố cáo kết quả y học đáng tin cậy nhất đang được phổ biến rộng rãi trên thế giới.

Sách gồm 3 phần chính:

+ Hương xạ trị liệu: Giới thiệu tổng quát về tinh dầu và cách sử dụng – Những hương thơm cải thiện cơ thể và tinh thần – Cách điều trị các bệnh thông thường – Giới thiệu những phương pháp tự nhiên để chăm sóc tóc, sắc đẹp và tạo thư giãn.

+ Massage: Giới thiệu những phương pháp tự massage, massage em bé, massage dành cho thể thao và massage kích thích – Kỹ thuật điều hòa cơ thể, xoa dịu các cơ bắp và các khớp đang bị đau nhức.

+ Yoga: Giới thiệu đầy đủ một khóa học Yoga dành cho người mới bắt đầu và người đã tập luyện – Những kỹ thuật chống lại stress và sự căng thẳng thường ngày, qua đó nâng cao sức khỏe tinh thần.

Giá sách: 105k

MUA SÁCH TẠI ĐÂY 

8. Sách Yoga tinh thần và thể chất

Nếu những cuốn sách ở trên đề cập đến các vấn đề thiên về kỹ thuật thì hai tác giả Minh Quang và Thanh Châu lại đề cập đến khía cạnh khác thường bị mọi người quên lãng, đó là chế độ ăn uống.

Cuốn Yoga – Tinh thần và Thể chất mang đến những chế độ ăn uống phù hợp cùng hướng dẫn chi tiết về phương pháp hít thở đúng khi tập yoga.

Việc ăn uống đúng cách và tập luyện chăm chỉ tại phòng tập sẽ giúp cơ thể bạn được thả lỏng và tâm hồn tĩnh tại sau những giờ làm việc căng thẳng nơi công sở.

Giá sách: 63k

yoga tinh thần và thể chất

MUA SÁCH TẠI ĐÂY 

9. Sách Khoa học và hơi thở

Trong hàng nghìn năm, các bậc thầy yoga, bậc thầy về khoa học bên trong, đã tuyên bố rằng hơi thở là liên kết thiết yếu giữa cơ thể và tâm trí, tiếp thêm sinh lực cho một “cơ thể vi tế” kết nối các khía cạnh thể chất và tinh thần của chúng ta.

Trong cuốn sách mang tính bước ngoặt này, Swami Rama và hai nhà khoa học người Mỹ đã khám phá “Khoa học về Hơi thở” của Ấn Độ từ cả quan điểm phương Đông và phương Tây, cho thấy chủ đề bị bỏ quên này có thể là chìa khóa còn thiếu cho sức khỏe thể chất và khám phá các trạng thái ý thức cao hơn.

Swami Rama cũng chia sẻ một số kỹ thuật thở cơ bản được thực hành bởi các yogi ở Himalaya để chúng ta có thể bắt đầu ngay lập tức làm việc với môn khoa học cổ đại mạnh mẽ này.

Và cuốn sách này sẽ hướng dẫn cho bạn 1 cách cụ chính xác nhất về hơn thở

Giá sách: 95k

Khoa học và hơi thở

MUA SÁCH TẠI ĐÂY 

10. Sách 101 hướng dẫn thực tế nhất về yoga

Quyển sách hay về yoga này sẽ là cuốn cẩm nang toàn diện về yoga từ cơ bản đến nâng cao, hướng dẫn bạn một cách chi tiết từ giai đoạn chuẩn bị đến các bài tập khởi động, tư thế tập, kỹ thuật hít thở, các phương pháp thư giãn và chế độ dinh dưỡng hợp lý cho việc thực hành yoga.

Sách còn dạy các bài tập yoga để loại bỏ một số thói quen không tốt cho sức khỏe như hút thuốc, dùng caphêin, chất cồn… và các chương trình luyện tập đặc biệt để cải thiện khả năng tập trung, kiểm soát stress, khắc phục chứng mất ngủ. Đồng thời bạn còn được biết một số động tác yoga cho người mới sinh con, cho trẻ em…

Giá sách: 30k

101 hướng dẫn thực tế nhất về yoga

MUA SÁCH TẠI ĐÂY 

11. Sách 52 tư thế Yoga hiệu quả và dễ tập 

Ngày nay việc học yoga đã trở thành mốt thời thượng của những ai luôn quan tâm đến sức khỏe và sự dẻo dai. Nhưng học yoga thế nào mới đúng cách, tập luyện ra sao để đạt được hiệu quả tốt nhất thì không phải ai cũng nắm rõ.

Nếu sở hữu trong tay cuốn sách 52 thế yoga hiệu quả và dễ tập, các bạn sẽ dễ dàng nắm vững các thế yoga cơ bản truyền thống, các bước thực hiện, bí quyết luyện tập hiệu quả cũng như lợi ích của từng tư thế.

Và quan trọng hơn, sách còn giúp ta xác định được tư thế yoga nào phù hợp với cơ địa và bệnh trạng của cơ thể để có sự lựa chọn đúng đắn. Sách được in màu với hình ảnh minh họa sinh động và đẹp mắt sẽ tạo thêm động lực luyện tập cho những ai yêu thích môn yoga.

Giá sách: 59k

sách yoga

MUA SÁCH TẠI ĐÂY

12. Sách bé tập yoga

Bé có biết? Yoga là một trong những phương pháp tập luyện cổ xưa nhất của người Ấn Độ. Nhưng Yoga không chỉ dành cho người lớn mà còn mang lại rất nhiều ích lợi cho trẻ em!

Nếu được rèn luyện Yoga thường xuyên với cường độ vừa phải, các em sẽ đạt được những thay đổi tích cực cả về thể chất và trí tuệ. Cuốn sách này được xây dựng để giúp các bạn nhỏ:

– Học cách tập một số động tác Yoga cơ bản và có lợi cho các em qua tranh vẽ sống động, trực quan và phần hướng dẫn chi tiết.

– Tìm hiểu về ý nghĩa của mỗi động tác và lợi ích của phương pháp tập Yoga đối với sức khỏe.

– Khuyến khích ba mẹ đồng hành bên con trong quá trình tập luyện Yoga nói riêng và rèn luyện thể chất nói chung.

– Cung cấp những gợi ý hữu ích để các thầy cô hướng dẫn trẻ tập Yoga hoặc thiết kế một số hoạt động ngoại khóa bổ ích.

Mỗi ngày, cả nhà mình hãy dành ra 15 phút tập luyện Yoga để rèn luyện sức khỏe và thư giãn tinh thần nhé! Nhắm mắt lại, hít thở thật sâu và cùng bước vào thế giới diệu kì của bộ môn Yoga nào!

Giá sách: 31k

sách yoga cho bé

MUA SÁCH TẠI ĐÂY

13. Sách 100 bài tập yoga sau sinh cho mẹ đẹp con khỏe

Giảm cân sau sinh luôn là mối quan tâm của các bà mẹ trẻ, có lẽ chỉ đứng sau việc chăm sóc bé con đáng yêu của mình. Trong khi cơ thể còn yếu ớt và quỹ thời gian khá hạn hẹp, các bài tập yoga sau sinh sẽ là phù hợp nhất đối với các mẹ.

Và sách này sẽ giúp các bạn có được những bài tập yoga tốt cho sức khỏe và vóc dáng sau sinh

Giá sách: 74k

100 bài tập yoga sau sinh giúp mẹ đẹp con khỏe

MUA SÁCH TẠI ĐÂY 

14. Sách Ăn chay trong Yoga

Yoga ngày nay đâu đâu cũng thấy, mọi người đổ xô tập Yoga như đeo một món đồ thời trang lên người, chỉ có những ai hiểu được lợi ích thật sự của Yoga mới theo đuổi được lâu dài, nhận được những thành quả tuyệt vời do Yoga mang lại.

Ăn chay trong Yoga cũng vậy, khi ý thức được lợi ích của việc này, thì hiệu quả đạt được sẽ cao hơn gấp nhiều lần, và nơi được hưởng trọn vẹn nhất là “tinh thần”! Lúc đó bạn sẽ sống bình thản và “tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến”.

Điểm sơ những kết quả của việc ăn chay trong Yoga:

1. Tâm hồn thanh tịnh: Chế độ ăn uống các loại thực vật giúp bạn sống cuộc sống bình lặng với tâm trí yên bình đúng với tinh thần Yoga “được nuôi dưỡng trong sự hòa hợp cùng thiên nhiên”.

2. Hạn chế nóng tính, bạo lực: Yoga kết hợp ăn chay giúp tâm trí thanh tịnh, sống tập trung vào hiện tại, loại trừ các cơn nóng nảy, luôn giữ được bình tĩnh trước hành động của mình.

3. Tái tạo năng lượng tích cực: Thực phẩm tiêu thụ vào cơ thể nhằm 2 mục đích là sản xuất năng lượng cho cơ thể và cung cấp nguyên liệu để tái tạo tế bào. Với mục đích đầu tiên thì nguồn năng lượng tích cực hoặc tiêu cực đều do thực phẩm mà ra.

4. Sức khỏe tim mạch: Chế độ ăn chay là cách hiệu quả giúp cải thiện cholesterol toàn phần, giảm nguy cơ bị đau tim và đột quỵ.

5. Ngăn ngừa và điều trị tiểu đường type 2: Chế độ ăn uống giàu thực phẩm từ thực vật có ít chất béo, chủ yếu là thực phẩm nguyên chất, cung cấp cho cơ thể năng lượng lành mạnh, ổn định đường huyết hiệu quả.

6. Làn da sáng mịn, trắng hồng: Ăn chay cung cấp vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hoá hỗ trợ tóc, da và móng khỏe mạnh, bảo vệ cho làn da sáng hồng trong khí hậu nắng mưa thất thường như Việt Nam.

7. Đáp ứng đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể: Chế độ ăn chay thích hợp cho mọi lứa tuổi, bao gồm cả trẻ sơ sinh, người cao tuổi và thậm chí là vận động viên, vì trong thực vật có tất cả các chất như protein, tinh bột, chất béo hữu ích, chất xơ… đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cho cả cơ thể, hơn nữa, bộ nhai của con người thích hợp với thức ăn có nguồn gốc thực vật, vì tổ tiên của loài người tiến hóa từ “động vật ăn chay”.

8. Một cơ thể thanh thoát, nhẹ nhàng là bộ móng vững chắc cho hành trình Yoga của bạn tiến nhanh, tiến xa, tiến lên các cấp bậc cao, cao hơn nữa!

Và quyển sách này sẽ hướng dẫn bạn cách ăn chay trong yoga đúng cáchnhất

Tuy nhiên, ăn chay không phải là điều bắt buộc khi tập Yoga, nó chỉ là một “lựa chọn”. Mong bạn có được một chọn lựa tốt nhất cho sức khỏe của bản thân.

Giá sách: 92k
Ăn chay trong yoga

MUA SÁCH TẠI ĐÂY 

Nếu thấy bài viết hay và ý nghĩa thì hãy chia sẻ đến những người mà bạn nghĩ họ sẽ cần đến bài viết này. Để mọi người cùng nhau tập luyện yoga đúng cách nhé!

Hãy tham gia Cộng động chia sẻ kiến thức yoga trên Facebook để được chia sẻ nhiều hơn về kiến thức, kinh nghiệm tập yoga nhé!
Bài viết liên quan


1 BÌNH LUẬN

VIẾT PHẢN HỒI

Hãy nhập bình luận
Hãy nhập tên của bạn tại đây