Bệnh & Bài Thuốc, Sống Khỏe

Review sách Phòng và chống bệnh ung thư theo phương thức tự nhiên

Sách phòng và chữa bệnh ung thư

Có khá nhiều người nhắn tin bảo mình giới thiệu cho họ 1 số đầu sách hay về ung thư. Nhưng mình vẫn chưa tìm được 1 quyển sách ưng ý để chia sẻ. Tuy nhiên thì mới đây mình có đọc được 1 quyển sách mà mình cảm thấy nó khá hay và hữu ích. Vậy nên hôm nay mình sẽ review cho các bạn và cuốn sách đó có tiêu đề là “Phòng và chữa bệnh ung thư theo phương thức tự nhiên”

Cảm nhận qua mình về sách Phòng và chữa bệnh ung thư theo phương thức

Để đánh giá về quyển sách này thì mình xin được đánh giá đây là quyển sách rất hay với những thông tin về việc chăm sóc sức khỏe bệnh ung thư và truyền cảm hứng cho nhiều người trong việc điều trị bằng phương pháp tự nhiên.

Điểm nhấn quan trọng nhất của quyển sách này so với những quyển sách khác cũng nói về ung thư thì: Nó không chỉ nói về cơ chế hình thành ung thư, các phòng và chữa ung thư mà còn có những câu chuyện thực tế của những người đã từng bị ung thư và chữa thành công, ngay cả khi bị ở giai đoạn cuối.

Chính điều này, mà cuốn sách Phòng và chữa bệnh ung thư theo phương thức tự nhiên không chỉ là 1 quyển sách về sức khỏe mà nó còn mang ý nghĩa nhân văn. Giúp người bệnh có động lực chiến đấu với bệnh tật tới cùng.

Đây là 1 cuốn sách mà mình nghĩ là tất cả ai trong chúng ta cũng nên có nhất là những người đang rơi vào trạng thái tuyệt vọng khi bị chuẩn đoán mắc bệnh ung thư. Vì nó sẽ là cứu cánh cho chính các bạn đó.

Sách phòng và chữa bệnh ung thư theo phương thức tự nhiên

Sách phòng và chữa bệnh ung thư theo phương thức tự nhiên

Xem sách trên tiki

Xem sách trên Fahasha

Giới thiệu tóm tắt về tác phẩm

Cuốn sách này của tác giả David Servan – Schreiber – bác sĩ chuyên khoa não bị mắc bệnh ung thư.

Nội dung cuốn sách chia sẻ về những kinh nghiệm của tác giả trong việc chữa trị ung thư. Tác giả đã phải trải qua 2 lần phẫu thuật và hóa trị, xạ trị để giết chết tế bào ung thư di căn của mình. Tuy nhiên kết quả thì vẫn vô ích khi các bác sĩ khác thông báo với ông là họ bó tay với tình hình căn bệnh của ông.

Lúc đó, bầu trời như sụp đổ trước mắt vị bác sĩ và cũng là người bệnh nhân mắc ung thư chờ chết này. Tuy nhiên, không đầu hàng trước số phận, ông lao vào nghiên cứu và tìm hiểu các phương pháp chống chọi lại với căn bệnh từ những thông tin nhỏ nhắt nhất về bệnh đến những nghiên cứu kỳ công nhất và điều đó đã giúp ích cho ông.

Với những nghiên cứu cách ăn uống phòng chống bệnh, kết hợp với các phương pháp Đông y và Tây y, cách luyện tập cho sức khỏe và tinh thần… tất cả đã giúp cho ông có thể sống chung và chống chọi với căn bệnh và đến nay ông đã sống thêm được 20 năm kể từ ngày các bác sĩ thông báo “bó tay”

Tác giả cuốn sách này từng phát biểu: “cơ thể chúng ta có một hệ miễn dịch rất mạnh mẽ nếu tạo điều kiện cho hệ hoạt động tốt, ta có thể hoàn toàn chống chọi lại sự phát triển của các u bướu

Cuốn sách Phòng và chữa bệnh ung thư theo phương thức tự nhiên này mong rằng sẽ là niềm hy vọng lớn của bệnh nhân ung thư, đồng thời bao quát cái nhìn của thầy thuốc, rất cần trong tủ sách y học tại gia đình bạn.

Tóm tắt qua nội dung của từng chương trong cuốn sách

Cuốn sách này gồm 13 chương, thông qua những chương sách này nó giúp người đọc biết cách sống chung với căn bệnh ung thư như thế nào. Và giúp người bệnh có những kinh nghiệm và cảm hứng để phòng tránh và vượt qua được bệnh.

sách phòng và chữa bệnh ung thư theo phương thức tự nhiên

Mục lục sách phòng và chữa bệnh ung thư theo phương thức tự nhiên

Chương 1: Những người bình thường nhưng cuộc đời phi thường

Đưa ra cuộc đời, câu chuyện của những người đã từng bị treo “án tử” là bệnh ung thư. Nhưng họ đã vượt qua được căn bệnh và quay về được cuộc sống bình thường

Chương 2: Hành trình với ung thư

Phần này nói về cơ chế hình thành của ung thư trong cơ thể của chúng ta như thế nào

Chương 3: Cách tiếp cận tự nhiên và tổng thể với bệnh tật

Nói về ung thư đã tiếp cận với con người như thế nào và làm sao để chữa lành nó.

Chương 4: Ung thư

Đưa ra 1 số nhà nhà sinh thái, nghiên cứu tiên phong trong việc chữa lành ung thư bằng phương pháp tự nhiên

Chương 5: Nguyên nhân cơ bản và tác nhân kích thích ung thư

Đưa ra những nguyên nhân gây ung thư

Chương 6: Các phương pháp điều trị y tế thông thường cho bệnh ung thư

Ung thư có thể được điều trị bằng phẫu thuật, hóa trị liệu, xạ trị liệu, miễn dịch trị liệu hay các phương pháp khác. Việc chọn lựa phương pháp điều trị phụ thuộc vào vị trí và độ của khối u, giai đoạn của bệnh, cũng như tổng trạng của bệnh nhân. Một số điều trị ung thư cũng đang được phát triển.

Chương 7: Ung thư và chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống các thực phẩm chứa hóa chất như: chất bảo quản, thuốc trừ sâu, phân bón hóa học… làm tăng nguy cơ gây ung thư . Phần này giúp chúng ta hiểu rõ hơn về ung thư và chế độ ăn uống .

Chương 8: Ung thư và Nước

Nói về tầm quan trọng của nguồn nước. Nguồn nước sạch là một trong những vấn đề rất quan trọng trong đời sống và sức khỏe của mỗi con người. Nếu nguồn nước ăn uống, sinh hoạt bị ô nhiễm con người sử dụng vào cơ thể trong đó chứa các kim loại nặng sẽ là nguyên nhân gây ung thư.

Chương 9: Ung thư và Thể dục

Nói về tác dụng của việc tập thể dục có thể gúp làm giảm bớt tác dụng phụ của ung thư. Và nhiều nghiến về việc tập thể dục sẽ giúp chúng ta tăng được tỷ lệ sống sót qua bệnh ung thư

Chương 10: Ung thư và Tâm trí

Nói về sức mạnh trong tâm trí sẽ có thể chữa được bệnh ung thư. Trong quyển sách này, tác giả khuyến khích người đọc cải thiện sức khỏe của mình không phải bằng cách dùng thuốc mà chính là bằng cách giải quyết các yếu tố tâm lý và lối sống đang gây ra bệnh tật của họ.

Chương 11: Ung thư và Tình yêu

Giúp chúng ta hiểu được rằng căn nguyên của bệnh tật là do trong cơ thể người bệnh thiếu tình yêu thương. Bệnh tật bị đẩy lùi một cách vô điều kiện là nhờ yêu và được yêu.

Chương 12: Chi phí cho ung thư

Không giống với những loại bệnh thông thường, chi phí chữa trị ung thư khiến nhiều gia đình rơi vào cảnh khốn cùng chỉ trong vài tháng đầu phát hiện bệnh.

Chương 13: Ung thư và Bác sĩ

Hiểu được mức độ nguy hiểm, tàn phá sức khỏe của căn bệnh ung thư và số người mắc bệnh ung thư ngày càng tăng. Vì thế, nhiều Bác sĩ không ngừng nghiên cứu phương pháp điều trị có thể giúp người bệnh cải thiện tình trạng sức khỏe.

Xem sách trên tiki

Xem sách trên Fahasha

Một số Review khác về sách Phòng và chữa bệnh ung thư theo phương thức tự nhiên

Review của Tiến sĩ Ho Soon Lye, bác sĩ gia đình (Singapore)

“Tôi đọc xong một nửa cuốn sách vào ngay buổi tối tôi nhận được nó… tôi không thể tìm thấy một cuốn sách như thế này tại Singapore hay bất cứ nơi nào khác ở châu Á… những câu chuyện thật gần gũi và đáng khích lệ làm sao. Nhiều người không biết sự thật về ung thư, họ không biết cách chăm sóc và chế độ ăn uống. Đây là điều rất buồn và rất thật – như cuốn sách đã nói – rằng mặc dù những người giàu có và nổi tiếng đã dùng các cách điều trị “tốt nhất” nhưng họ vẫn chết vì ung thư. Nhiều người cho rằng đó là cách duy nhất. Cuốn sách này cho thấy một cách rõ ràng rằng có những cách khác và tôi đang làm việc để cung cấp cho họ niềm hy vọng và kiến thức về cách khống chế ung thư và ngăn ngừa sự tái phát.”

Review của Tiến sĩ Amir Farid Isahak (Malaysia), Thầy dạy khí công và Reiki

“Một cuốn sách có rất nhiều thông tin và trung thực… điều đầu tiên tôi muốn nói với những người còn nghi ngờ rằng cuốn sách có thực sự hữu ích hay không, thì hãy chuyển sang Chương nói về Chi phí cho ung thư và đọc nó! Một khi bạn đọc nó bạn sẽ bị thuyết phục… sau đó những người đã đọc câu chuyện của tôi trong “Hành trình đi đến sức khỏe toàn diện” luôn luôn hỏi tôi, “Nhìn Bạn không giống như người bị ung thư, bạn nom khỏe mạnh,” và tôi luôn trả lời, “bởi vì tôi không dùng hóa trị; tôi ăn uống đúng cách và tôi luôn sống tích cực, tôi đang rất hạnh phúc vì giúp đỡ được nhiều người khác.”

Review của Linda Chan, người sống sót sau ung thư

“Cuốn sách được nghiên cứu rất kỹ lưỡng của Betty đã khái quát được hầu hết các phương thức chữa bệnh tự nhiên cho bệnh nhân ung thư.

Đúng như Betty đã chỉ ra, ba lý do quan trọng nhất gây ra ung thư là: 1.Thực phẩm 2. Môi trường và 3. Lối sống.

Phát hiện sớm ung thư cần bao gồm các phương pháp phát hiện ung thư ở giai đoạn hình thành. Những dấu hiệu đầu tiên là mệt mỏi, thay đổi thói quen của ruột, căng thẳng quá mức. Khi bất cứ ai phải đối mặt với ba vấn đề trên thì họ nên tìm “Thầy” để làm sạch, giải tỏa căng thẳng, thải độc tố và đừng chờ đến những chẩn đoán xâm lấn.

Tôi cũng lưu ý rằng hầu hết các bệnh nhân thành công là những người đã trải qua cả hai phương pháp điều trị “đối chứng” rồi tiếp theo là phương pháp chữa trị tự nhiên. Vì vậy, cả hai loại phương pháp điều trị đều quan trọng. Đó là lý do tại sao tôi muốn giới thiệu về Tiến sĩ James Hwang của Hàn Quốc (vww.eromworld.com), một chuyên gia ung thư đã điều trị thành công ung thư cho nhiều bệnh nhân bằng cả hai phương pháp. Tiến sĩ Hwang, như các bác sĩ Anthroposophy, cũng sử dụng cách tiêm cây tầm gửi như là một loại vắc xin.”

Review của độc giả Lê Thị Lan Hương

Cuốn sách hay, truyền cảm hứng và cực kỳ nhiều thông tin bổ ích để chăm sóc sức khoẻ, và có cái nhìn toàn diện về bệnh ung thư, các phương pháp chữa trị.
Đặc biệt cuốn sách còn đưa ra nhiều câu chuyện thực tế của những người đã từng bị ung thư và chữa khỏi thành công, ngay cả ung thư giai đoạn cuối.

Ung thư dẫn đến bởi nhiều nguyên nhân, trong đó có cách ăn uống, nước, môi trường bị ô nhiễm (trong đó có tiếp xúc với hóa chất, thuốc trừ sâu là cực kỳ độc hại) và Tinh thần (căng thẳng thường xuyên là chào đón stress).

Xạ trị hay hóa trị gây ra nhiều đau đớn cho cơ thể nhiều hơn trị tận gốc được ung thư; hơn thế người bệnh còn phải trả rất nhiều tiền cho nó….

Có rất nhiều trung tâm chữa lành, thải độc theo phương thức tự nhiên tại Sin, Malay, Úc, Đức… Tại đấy, con người đc sống gần gũi với thiên nhiên, ăn thực phẩm hữu cơ, ăn chay, uống nước tinh khiết, và thực tập thiền, khí công

… Trung tâm này đã giúp rất nhiều người bị bệnh ung thư bình phục và sống một cuộc sống mới sau ung thư đầy ý nghĩa.

Thịt, đường là thức ăn ưa thích của ung thư. Đồ rán, nướng rất hại.
Tốt nhất là nên ăn chay, uống nhiều nước ép rau hữu cơ, sống đơn giản, cởi mở và hòa hợp thiên nhiên. Đây là lối sống tích cực nhằm phòng tránh ung thư.

Xứng đáng là cuốn sách của tủ sách mọi nhà. Must-read cho những người bị ung thư!

Xem sách trên tiki

Xem sách trên Fahasha


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *