Tài liệu Yoga, Tổng hợp, Yoga

[Tải miến phí] Sách Kỹ thuật và Thực hành Yoga Toàn Tập PDF để các yogi đọc mỗi ngày

Sách Kỹ thuật và Thực hành Yoga Toàn tập là cuốn sách y khoa công phu và có giá trị đầu tiên ở Việt Nam về phương pháp và bí quyết tập Yoga. Cuốn sách giúp bạn đọc có được 1 phương pháp tốt nhất để giảm tỏa căng thẳng, tìm được năng lượng sống và có được 1 sức khỏe tốt nhất.

Cuốn Kỹ thuật & Thực hành Yoga toàn tập do NXB Phụ Nữ phối hợp với First News phát hành, được dịch giả Nguyễn Thị Hồng biên dịch từ cuốn Yoga – The Path to Holistic Health của tác giả B.K.S. Iyengar (1918-2014) – một giáo viên Yoga huyền thoại hàng đầu thế giới.

Khái quát qua về nội dung cuốn sách Kỹ thuật và Thực hành Yoga Toàn tập

Kỹ thuật và Thực hành Yoga Toàn tập là một cẩm nang cần thiết và hữu ích cho tất cả mọi người, nội dung sách trình bày các bí quyết luyện tập Yoga hiệu quả nhất, dễ thực hành với:

• Hơn 1900 hình ảnh màu, các chuỗi động tác được mô tả từng bước với các hướng dẫn cụ thể và chi tiết nhất để bạn đọc có thể ứng dụng và thực hành một cách dễ dàng.

• Tác động vào các luân xa (các trung tâm thần kinh nằm dọc theo xương sống từ não bộ tới cuối xương lưng), tăng khả năng tự điều trị tiềm ẩn trong cơ thể con người – sau mỗi buổi tập, bạn sẽ cảm thấy một luồng năng lượng mới luân chuyển khắp cơ thể đến cả những phần xa xôi nhất mà thường nhật ý thức cũng không thâm nhập tới.

• Các động tác kéo giãn của Yoga đem lại trạng thái thư giãn cho các cơ bắp bị căng thẳng và tạo cho người tập cảm giác sảng khoái.

sách kỹ thuật và thực hành yoga toàn tập

Xem sách trên TikiXem sách trên Shopee

Tải sách miễn phí tại đây

2. Tư thế yoga trị liệu bệnh tiểu đường Uttanpada Asana

Lời mở đầu của cuốn sách Kỹ thuật và Thực hành Yoga Toàn tập

Khỏe đẹp 360 xin được trích nguyên văn LỜI NÓI ĐẦU của cuốn sách do chính tác giả B.K.S Iyengar biên soạn để các bạn tham khảo:

“Yoga dành cho tất cả mọi người. Để luyện tập các asana trong sách này, bạn không cần phải là một chuyên gia hay một người có thể lực vượt trội. Lối sống thụ động cùng những căng thẳng không được giải tỏa của đời sống hiện đại gây ra cho chúng ta nhiều đau đớn và bệnh tật vì trong khi lao vào kiếm sống, chu toàn cho đời sống vật chất, chúng ta đã sao nhãng không chăm sóc tới cơ thể của mình. Áp lực của đời sống hiện đại còn có thể dẫn đến các chứng bệnh về tinh thần: cám giác hụt hẫng, cô đơn và bất lực. Yoga sẽ giúp bạn kết hợp giữa thế xác và tinh thần, đem lại sự cân bằng cho chúng, cái mà tôi vẫn gọi là alignment (sự sắp thẳng hàng). Trạng thái thăng bằng thật sự có nghĩa là khi phần nội tâm của bạn hòa quyện đến từng sợi cơ, từng tế bào của cơ thể bạn.

Kinh nghiệm thực hành và hướng dẫn luyện tập yoga trong suốt 60 năm qua cho tôi thấy là có một số học viên chỉ quan tâm đến khía cạnh thể chất của yoga mà quên đi khía cạnh tinh thần. Việc thực hành của họ giống như một dòng suối chảy xiết, lúc thì ngập ngừng, lúc thì cuồn cuộn, thiếu hẳn chiều sâu và sự định hướng. Khi lưu tâm đến khía cạnh tinh thần của môn yoga, người học viên sẽ giống như một dòng sông êm dịu, tươi mát và bồi bổ cho đất đai quanh nó. Cũng như con người không thể tắm hai lần trong một dòng sông, cho nên mỗi một thế tập asana đều mang lại cho bạn sự tươi mát và nguồn sinh lực mới.

Trong cuốn sách này, tôi đã đặt trọng tâm vào phần kỹ thuật để giúp cho người mới tập yoga có được sự hiểu biết thấu đáo về cách thức thực hành các asana nhằm đạt được hiệu quả cao nhất. Với sự trợ giúp của các dụng cụ nâng đỡ, học viên với các khả năng khác nhau đều có thể từ từ có được sức mạnh, lòng tự tin và sự dẻo dai mà không sợ bị căng thẳng hoặc bị chấn thương. Các kỹ thuật yoga trong quyển sách này cũng có thể giúp ích cho những người đang điều trị bệnh. Sự luyện tập thường xuyên sẽ tạo nên nền tảng sức khỏe bên trong và sức đề kháng tự nhiên của cơ thể, làm giảm sự đau đớn, tấn công vào nguyên nhân gốc, chứ không phái chỉ là triệu chứng của bệnh tật.

Trên khắp thế giới ngày nay, người ta ngày càng nhận thức sâu sắc rằng các phương pháp trị liệu bằng rèn luyện sức khỏe hữu ích hơn là các phương pháp chữa bệnh chính thống, Tôi hy vọng cuốn sách này sẽ bổ ích và thật sự hữu dụng đối với những người quyết tâm thay đổi cuộc sống của mình bằng cách thực hành yoga. Hãy để cho những tinh túy của môn yoga đến với tất cả các bạn.”

Mong rằng với cuốn sách Cuốn Kỹ thuật & Thực hành Yoga này các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về yoga và có thể tập luyện yoga đúng kỹ thuật.

Ngoài ra để có được kiến thức toàn diện về yoga các bạn có thể tìm hiểu và đọc thêm các đầu sách sau:

  1. Top 15 cuốn sách Yoga hay các bạn nhất định không được bỏ qua
  2. [Chia sẻ miễn phí] cuốn sách các kỹ năng yoga dành cho nhà trị liệu
  3. [Chia sẻ miễn phí] sách Yoga chữa bệnh cho các yogi cùng đọc


Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *