Có nên tập yoga trong thời kỳ kinh nguyệt không? Các bài tập yoga trong ngày “đèn đỏ”

0
387
Có nên tập yoga trong thời kỳ kinh nguyệt?

Hỏi: Em biết là tập yoga là tốt, nhưng có nên tập yoga trong thời kỳ kinh nguyệt không ạ? Và nếu tập được thì nên tập những bài tập yoga cho ngày đèn đỏ nào ạ? (Nguyễn Thúy Quỳnh – Hải Phòng)

Có nên tập yoga trong thời kỳ kinh nguyệt không?

Đáp: Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho các chuyên gia sức khỏe của Khỏe đẹp 360. Về câu hỏi, phụ nữ có nên tập yoga trong thời kỳ kinh nguyệt không, thì câu trả lời là có.

Theo Ông Dương Bảo Ngọc, Câu lạc bộ Yoga Hà Nội thuộc Trung tâm UNESCO phát triển nhân văn cho biết: Trong thời kỳ kinh nguyệt chúng ta vẫn có thể tập yoga 1 cách đều đặn.

Tuy nhiên, thời kỳ kinh nguyệt, cũng là giai đoạn năng lượng của cơ thể chúng ta giảm sút, nên các bạn chỉ nên tập các tư thế asana nhẹ nhàng. Tránh các bài tập tốn nhiều năng lượng: trồng cây chuối.

Xem thêm>>>Các bài tập yoga cho nam giúp tăng cường SINH LÝ, kéo dài cuộc “yêu”

Lợi ích của bài tập yoga trong kỳ kinh nguyệt

Với câu trả lời cho thắc mắc “có nên tập yoga trong thời kỳ kinh nguyệt không” ở trên thì cũng ta đã biết trong thời kỳ kinh nguyệt chúng ta có thể tập yoga.

Ngoài ra, việc tập các bài tập yoga ngày đèn đỏ đúng cách còn rất tốt cho chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ.

Dưới đây là 1 số lợi ích của các bài tập yoga trong kỳ kinh nguyệt các bạn cần biết:

Giảm đáng kể các triệu chứng tiền kinh nguyệt, tinh thần thư thái và sức khỏe ổn định hơn.
Các bài tập yoga ngày đèn đỏ còn giúp lưu thông máu tốt nên sẽ giúp chị em giảm đau bụng kinh, đau lưng, mỏi hông rất hiệu quả
Giúp ổn định chu kỳ kinh nguyệt.
Chính vì thế, chúng ta không những có nên tập yoga trong thời kỳ kinh nguyệt, mà còn phải tập chúng đều đặn để giảm bớt những khó chịu mà ngày đèn đỏ mang đến.
Trong tháng 08/2019, California đang có chương trình khuyến mại giảm 90% khóa học yoga trong 1 tháng đầu cho 50 THÀNH VIÊN MỚI.
Sở dĩ có chương trình này là bởi, California đang muốn nhiều người biết đến phòng tập 5* của mình hơn. Mà cách để mọi người biết đến, và tin tưởng tốt nhất chính là để mọi người tự TRẢI NGHIỆM phòng tập, dịch vụ và HLV hàng đầu ở đây.
Vậy nên, California đã giảm đến 90% giá trị thẻ tập, để mọi người có cơ hội tự TRẢI NGHIỆM và đánh giá chất lượng của California.

Các bài tập yoga ngày đèn đỏ

Tư thế hình cánh cung

Tác dụng: 

Xua tan cơn đau bụng kinh
Điều hòa lượng máu lưu thông tới tử cung, giảm cơn đau nhanh chóng

Lưu ý:

Những người đau cổ, đau lưng, huyết áp cao hoặc mới phẫu thuật vùng bụng thì không nên tập động tác này.
Video hướng dẫn tập tư thế cánh cung 

Tư thế chó duỗi mình

Tác dụng

Giảm mệt mỏi, cơn đau bụng kinh bằng cách phục hồi những cơ quan chức năng quanh ổ bụng.

Video hướng dẫn tập tư thế chó úp mặt

Tư thế con lạc đà

Tác dụng:

Kéo căng các phần cơ thể trước
Giảm những cơn đau, cảm giác khó chịu của kỳ kinh nguyệt
Giúp quá trình lưu thông máu tới tử cung nhanh hơn, để phục hồi tốt hơn

Video hướng dẫn tập tư thế con lạc đà

Vì thế, thay vì phải chịu những cơn đau của chu kỳ kinh nguyệt thì các bạn hãy chăm chỉ luyện tập yoga mỗi ngày. Bằng cách đến phòng tập yoga học trực tiếp, hoặc nếu không có thời gian di chuyển thì có thể học online ở nhà để có được sắc vóc, và sức khỏe tốt nhất.
Trong những giáo viên dạy yoga online hiện nay, thì có Đại sứ Yoga Hiếu Nguyễn là được nhiều người biết đến và tin tưởng nhất.
Vì thế, nếu đang có ý định học yoga Online thì bạn nên tham khảo khóa học yoga Online của Đại sức Yoga Hiếu Nguyễn đi nhé!

VIẾT PHẢN HỒI

Hãy nhập bình luận
Hãy nhập tên của bạn tại đây